Chào mừng bạn đến với An Nhơn Land!

×
Nhà đất cần đăng tin
  • Họ và tên:
  • Nhà đất
  • Diện tích (m2):
  • Giá bán hoặc cho thuê:
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại liên hệ:
  • Mô tả bất động sản:
Trang chủ » Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, đất chật người đông thì lựa chọn nhà cao tầng là sự chọn lựa ưu tiên hàng đầu, đặc biệt tại các thành phố lớn. Trong những ngôi nhà này, Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng góp phần hoàn thiện nội thất cho mỗi ngôi nhà phố. Nên ngoài thiết kế một ngôi nhà đẹp, thẩm mỹ gia chủ cũng đặc biệt phải quan tâm lựa chọn kiểu dáng cầu thang phù hợp với diện tích ngôi nhà. Để đảm bảo  không gian xung quanh rộng rãi, thoáng đãng và không bị tù túng.

Điều cần lưu ý đầu tiên khi thiết kế cầu thang chính là không nên đặt cầu thang quá gần phòng khách, nếu quá gần thì nên sử dụng thêm vách ngăn. Theo quan niệm của phong thủy, cầu thang nếu quá gần phòng khách sẽ mang đến những điều không may cho chủ nhà.

Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Cầu thang không nên bố trí quá gần phòng khách

Vách ngăn cầu thang có thể được làm từ kim loại, gỗ hoặc bê tông. Bạn có thể có thể tận dụng kệ tivi, tủ tường. Khi đó, những đồ nội thất này sẽ vừa là đồ trang trí, vừa là nơi lưu trữ đồ đạc, đồng thời đóng vai trò là vách ngăn. Màu sắc, thiết kế của vách ngăn cần hài hòa với tổng thể căn phòng để tạo nên một không gian bắt mắt và ấn tượng.

Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Vách ngăn cầu thang góp phần tạo nên nét hiện đại cho không gian

Với diện tích nhà hạn chế, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để lắp các tủ kệ chìm trong tường, nơi bạn có thể để sách báo, tranh ảnh nhỏ hoặc những bộ sưu tập yêu thích của mình. Những ngôi nhà ống, góc cầu thang thường là nơi đặt kệ tivi, vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo sự uyển chuyển cho căn phòng.

Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Chủ nhà có thể trang trí cầu thang để tạo điểm nhấn cho căn phòng

Nếu cầu thang được bố trí ngay trong phòng khách, gia chủ có thể khéo léo thiết kế một mảng tường được trang trí cầu kỳ để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Bức tường này sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người, để mọi người không còn chú ý đến sự hiện diện của cầu thang.

Với những căn phòng dạng này, cách bố trí nội thất sao cho gọn gàng, tinh tế cũng cần được chú trọng. Nếu cầu thang nhỏ, chủ nhà có thể đặt ở sát tường phía sau một bộ sofa chạy dọc tường để không cản trở việc đi lại. Đồ đạc trong phòng cũng nên chọn loại có thiết kế đơn giản, tránh rườm rà.

Gợi ý thiết kế cầu thang cho phòng khách thêm đẹp và tinh tế

Để cầu thang đẹp hơn, bạn có thể đặt một vài chậu cây cảnh nhỏ tại đây

Thêm một vài chậu cây cảnh dọc theo cầu thang cũng tạo nên không gian tươi mới cho ngôi nhà. Để thiết kế được một phòng khách có cầu thang đẹp, bạn nên tính toán kỹ đến từng chi tiết nhỏ sao cho tổng thể căn phòng thật hài hòa, tươi sáng.

Bài viết liên quan

0345.608.708
Hỗ trợ online