Chào mừng bạn đến với Nhà Đất An Nhơn

×
Nhà đất cần đăng tin
  • Họ và tên:
  • Nhà đất
  • Diện tích (m2):
  • Giá bán hoặc cho thuê:
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại liên hệ:
  • Mô tả bất động sản:
Trang chủ » Bật mí 13 Điều kiêng kỵ phong thủy nhà vệ sinh

Bật mí 13 Điều kiêng kỵ phong thủy nhà vệ sinh

BPhong thủy được xem là khoa học đời sống, được ứng dụng khá phổ biếng trong dân gian và các kiến trúc sư ngày nay xem nó như kim chỉ nang tạo nên các thiết kế nhà ở hoàn hảo. Hãy xem 13 điều sau đây về phong thủy nhà vệ sinh nhé:

1 Nhà vệ sinh kỵ các hướng

Đại đa số, trong mẫu thiết kế nhà các gia chủ đều gộp phòng tắm và phòng vệ sinh lại làm một để tiện diện tích và bớt chi phí.

Theo phong thủy khu vệ sinh nên đặt ở hướng xấu nhất quay về hướng tốt trong ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cần chú ý những hướng kỵ không đặt ở nhà vệ sinh như Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Bắc. Các hướng này đều làm tính Thủy tăng cao, khiến mọi thứ trong căn nhà bị chìm hoặc bị phá hoại.Khí năng hướng Bắc, Đông Bắc rất cao khiến hao tốn tinh lực, trí tuệ của con người

2 Nhà vệ sinh kỵ đặt phía sau hoặc đối diện bài vị, bàn thờ

Khu nhà vệ sinh là nơi không khí kém trong sạch, nơi ô uế. Nếu đặt như vậy bất kính đại kỵ với thần linh, người đã mất. Đem lại điều không hay.

3 Kỵ đối diện Bếp

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh, mùi ô uế khiến thức ăn dễ ôi thiu và mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, sức khỏe. Và một điều nhà vệ sinh hành Thủy, nhà bếp hành Hỏa nên xung khắc với nhau gây ra nhiều bất trắc.

4 Kỵ đặt đối diện cửa lớn

Chắc hẳn không có thiết kế nào lại đặt nhà vệ sinh đối diện cửa lớn . Vì chính diện cửa lớn là sân, cổng ra vào. Mới bước vào nhà đã thấy ngay khu vệ sinh vừa mất thẩm mỹ vừa là đại kỵ. Bạn nên chọn đặt nhà vệ sinh phía sau.

5 Hướng nhà không đặt cùng hướng bồn cầu

Phong thủy học cho rằng, hướng của bồn cầu không được cùng hướng với căn nhà. Nếu hướng cửa lớn căn nhà là hướng nam, khi người ngồi trên bồn cầu, mặt sẽ cùng hướng với căn nhà – hướng nam, như vậy đã phạm vào cấm kỵ.

Nên khi thiết kế ngôi nhà nói chung và khu vệ sinh nói riêng gia chủ phải tìm hiểu kĩ hướng phong thủy, cùng những điều đại kỵ để tránh.

6 Không đặt trung tâm căn nhà

Xét khía cạnh phong thủy, nhà vệ sinh là hành Thủy, giữa nhà là hành Thổ, tương khắc với nhau. Tiếp đến đó là thẩm mỹ và sức khỏe cả nhà, vì khu vệ sinh, nhà bếp, phòng tắm đều là nơi tích tụ nhiều ẩm khí, vi khuẩn nó sẽ lan sang các phòng khác.

Nếu phạm vào lỗi phong thủy này thì gia chủ nên điều chỉnh lại.

7 Nhà vệ sinh nên có lỗ thông khí , kỵ có cửa sổ

Các hoạt động trong nhà vệ sinh đa số đều lộ da thịt, nếu đặt cửa sổ thoáng gió  , nhưng mà độ ẩm trong phòng lại cao khiến giảm thân nhiệt gia chủ, dễ bị cảm lạnh.

Nên đặt lỗ thông khí, để mùi hoặc không khí trong phòng vệ sinh không bị ngột ngạc, bức bối.

8 Không xây nhà vệ sinh trên phòng ngủ, phòng khách

Nhà phố hay nhà tầng thường xây hai đến ba nhà vệ sinh. Trường hợp này thường bị trục trặc ở chổ nhà vệ sinh tầng trên lại đặt trên phòng ngủ/phòng khách tầng dưới, khí bẩn của tolet đi xuống phòng ngủ khiến giấc ngủ không ngon và dễ đau đầu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ

9 Hạn chế lắp nhiều vật dụng điện trong nhà vệ sinh

Nước dẫn điện rất mạnh, nếu dùng thì hãy kiểm tra cẩn thận tuyệt đối , đặc biết đối với gia đình có con nhỏ.

10 Tránh đặt nhiều cây cối, trong nhà vệ sinh

Cây cối được đặt nhà vệ sinh giúp xanh và tươi mát, lọc bớt khí bẩn trong phòng nhưng vì phòng đóng kín ít oxi dễ bị ngộp nếu tận dụng quá nhiều cây xanh

11 Kỵ kim loại các vật dụng sắt nhọn

Khu vệ sinh hay phòng tắm là nơi trơn trợt dễ té, nên tránh các thanh sắt nhọn, thiết kế cầu kì , kim loại cứng .Thay vào đó, có thể treo khăn móc các vật dụng bông tắm một cách khoa học nếu sử dụng chúng tạo cảm giác an toàn , thoải mái có cảm giác an toàn.

12 Sàn nhà tắm tránh cao hơn phòng khách và các phòng khác và trơn nhẵn

Nền nhà tắm không được cao hơn các phòng khác. Chỉ nên làm thấp là tốt nhất. Theo phong thủy hướng nước chảy xuôi về phía thấp không để nước non tràn ra các gian khác vừa mất vệ sinh, ô uế hôi hám ảnh hưởng đến sức khỏe

Sàn nhà vệ sinh gia chủ nên chọn loại gạch men bề mặt có gợn dễ bám tránh nhãn bóng dễ gây té.

13 Hạn chế dùng màu sắc chói chang, bắt mắt

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên chọn các màu trắng, kem, các màu nhu tạo không gian mát mẻ, sáng sủa, tạo cảm giác không gian rộng rãi cho nhà vệ sinh.

Hạn chế các màu nâu, đen vì bản thân căn phòng này đã thiếu dương khí , nếu thêm các màu tối này khiến thêm tụ âm khí như «thêm dầu vào lửa ». Hoặc hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh.

Theo lý luận phong thủy bạn nên tránh, kiêng kỵ một số điều đúng khoa học để mang lại những may mắn, điều tốt đẹp cho cả gia đình và bản thân

Bài viết liên quan

0345.608.708
Hỗ trợ online