Chào mừng bạn đến với An Nhơn Land!

×
Nhà đất cần đăng tin
  • Họ và tên:
  • Nhà đất
  • Diện tích (m2):
  • Giá bán hoặc cho thuê:
  • Địa chỉ:
  • Số điện thoại liên hệ:
  • Mô tả bất động sản:
Trang chủ » 5 sai lầm trong thiết kế phòng ngủ mà nhiều người mắc phải

5 sai lầm trong thiết kế phòng ngủ mà nhiều người mắc phải

Chắc hẳn ai cũng biết giấc ngủ giữ một phần quan trọng trong chất lượng cuộc sống của chúng ta, 1/3 thời gian của cuộc đời, chúng ta chỉ dành để… ngủ. Bởi lẽ trong khi ta ngủ, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được thư giãn để tái tạo lại năng lượng sống. Cơ thể bạn sau một ngày hoạt động rất cần được nghỉ ngơi và nạp năng lượng để có thể tiếp tục hoạt động.

Căn phòng sơn màu nhạt, sáng và bộ chăn ga màu đậm, nhiều họa tiết tạo sự đối lập, có thể khiến bạn khó ngủ.

Một trong những yêu cầu quan trọng khi thiết kế và bày trí phòng ngủ là đem lại cảm giác yên bình. Bởi đó là nơi bạn sẽ thư giãn sau một ngày làm việc, ngủ ngon và mơ những giấc mỡ đẹp

1. Chăn ga đậm màu đối lập với không gian chung

 Theo stylist Alexander Reid, cách phối màu như thế này sẽ phá vỡ mục đích ban đầu là tạo không gian yên bình cho phòng ngủ. Sự đối lập bao giờ cũng đem lại cảm giác về sự “tranh đấu” nên bạn khó có thể ngủ ngon. Hãy thay bằng những màu sắc trung tính hoặc màu trắng sẽ phù hợp hơn.

5 sai lầm trong thiết kế phòng ngủ mà nhiều người mắc phải

2. Chi nhiều tiền cho chiếc giường cầu kỳ, điệu đà

Thay vì bỏ ra hàng chục triệu đồng (thậm chí hàng trăm triệu đồng) để mua một chiếc giường nhiều chi tiết, sang trọng kiểu hoàng gia, bạn có thể sắm một chiếc khác đơn giản, linh hoạt và nhiều tiện ích. Nó sẽ dễ dàng thay đổi nhiều phong cách khi bạn kết hợp cùng chăn ga, đồ trang trí.

3. Để bức tường trống trơn

Cách bày trí phòng ngủ cũng phản ánh cá tính của bạn và hẳn bạn không muốn bị hiểu lầm là một người nhạt nhẽo, nhàm chán. Một vài bức tranh nhỏ xinh treo trên tường sẽ tạo màu sắc riêng cho căn phòng và cũng giúp bạn cảm thấy yêu hơn “chốn đi về” của mình.

4. Ngủ cùng điện thoại

5 sai lầm trong thiết kế phòng ngủ mà nhiều người mắc phải

Ánh sáng màu xanh của màn hình điện thoại có thể ức chế việc sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học, khiến bạn khó ngủ. Vậy  bạn cần tắt các thiết bị điện tử 2 giờ trước khi lên giường để tốt cho giấc ngủ của mình nhé! Tốt hơn cả là không để điện thoại, laptop trong phòng ngủ.

5. Phòng ngủ bừa bộn

Một phòng ngủ lộn xộn, chất chứa những thứ vặt vãnh không đáng có, bài trí bừa bộn và thiếu khoa học sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của chúng ta, trong khi giấc ngủ thì rất quan trọng. Bạn hãy thử nhé, một sáng thức dậy nhìn thấy phòng bừa bộn đồ đạc, nhiều bụi bẩn lúc đó tinh thần mình luôn mệt mỏi vì trong tình trang phải dọn nhà sạch sẽ và danh nhiều thời gian cho việc nhà hơn. Nhưng nếu thức dậy với ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ lúc đó tinh thần thoải mái, năng lượng tràn về.

Bài viết liên quan

0345.608.708
Hỗ trợ online